Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Mùa thu, khi những cánh phượng hồng thôi thắp lửa, những tiếng ve gọi hè đã lắng dần và những làn gió mùa thu se lạnh đã thổi về. Sau những ngày hè nghỉ ngơi thư giãn, tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Mùa thu sang với bao ánh mắt hiền hòa của thầy cô giáo đón các em học sinh thân yêu vào năm học mới. Trong những ngày qua, hòa chung với không khí của cả nước tưng bừng thi đua lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 Nước CHXHCN Việt Nam.  Và hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2019 thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Mở đầu buỗi lễ là nghi thức chào cờ, sau đó là nghi lễ đón học sinh lớp 6.  Vì thời tiết không thuận lợi, mưa nặng hạt và sân trường ướt, nên các em học sinh phải đứng sắp hàng trên hành lang hai bên dãy lớp học để dự lễ khai giảng năm học mới.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Về dự lễ khai giảng năm học mới này, trường THCS Nguyễn Trãi rất vịnh dự được đón tiếp:

– Ông Trần Văn Sơn, Đảng ủy viên, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Liên Nghĩa;

– Ông Võ Tám, đại diện CA thị trấn Liên Nghĩa;

– Tổ trưởng tổ dân phố 8;

– Ông Nguyễn Ngọc Thi, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường ;

– Các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên của trường đã nghỉ hưu;

– Toàn thể CB-GV-CNV và hơn 1,000 học sinh trong trường về dự buổi lễ đông đủ.

IMG_3511

Thay mặt BGH nhà trường, cô Phạm Thị Lài, Phó HT nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tiếp theo cô Ngô Thị Hương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ông Trần Văn Sơn,  Đảng ủy viên, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Liên Nghĩa, đánh trống khai trường, hồi trống vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã đến với thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi. Sau đó ông Trần Văn Sơn thay mặt chính quyền địa phương phát biểu chỉ đạo, đồng thời trao một suất học bổng cho một học sinh có hoàn cảnh khó  khăn, em Chu Thị Thu Mừng lớp 8A4.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sau phần Lễ là phần Hội, Chi hội chữ thập đỏ nhà trường phát những phần quà cho các em với chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường“; một số tiết mục văn nghệ do thầy trò trường THCS Nguyễn Trãi biểu diễn. Đặc biệt là tiết mục kịch hóa giới thiệu về “Truyền thống nhà trường” do các em học sinh lớp 9A4 biểu diễn. Cuối chương trình, cô Trương Thị Thúy Hằng thay mặt cho nhà trường phát động phong trào “Học sinh nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần“.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Buổi lễ khai giảng năm học mới khép lại, trên gương mặt của mỗi người đều không giấu nổi niềm vui, niềm hy vọng ! Trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Nguyễn Trãi cố gắng, quyết tâm nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bài viết: Nguyễn Ích Tường